image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Lễ hội đầu năm
Lượt xem: 48

Làng văn hoá Thiên Đông, xã Đông Sơn tổ chức lễ hội truyền thống năm 2012

     Đình Thiên Đông xã Đông Sơn thờ tứ vị thần hoàng đã có công đánh giặc Ai Lao giữ gìn biên cương đất nước, tháng 8 năm 2011 được thành phố Hải Phòng quyết định xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp thành phố. Từ xa xưa dân làng Thiên Đông hàng năm tổ chức tế lễ, dâng hương, những việc làm này đã trở thành truyền thống. Lế hội được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20 tháng giêng, toàn thể dân làng tụ hội về để dâng hương. Nghi lế được tổ chức thành 2 phần đó là phần lế và phần hội.
    V ề phần lễ: sáng ngày 19 tháng 01 năm nhâm thìn, ông Vũ Văn Bình chủ tịch UBND xã phát biểu và tuyên bố khia mạc lế hội, sau đó các đoàn đại biểu và dân làng dâng hương, các đoàn tế lần lượt tế thần theo đúng phong tục cổ xưa.
    Về phần hội: được tổ chức các trò chơi dân gian như thi đấu cờ tướng, múa hát, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân.
    Việc tổ chức lế hội Đình Thiên Đông theo đúng phong tục tập quán và quy định, an toàn lành mạnh và tiết kiệm, qua lễ hội đã thu hút được nhiều tấm lòng hảo tâm phát tâm công đức đóng góp vào quỹ để tôn tạo xây dựng Đình Thiên Đông ngày càng đẹp và khang trang hơn.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới